Bánh tart nướng cùng nhân siro nam việt quất ngon ngọt và giàu vitamin
Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc
Ảnh động: Bánh mì nướng chảo giòn rụm cho chiều Chủ nhật
Pizza hoa quả - chiếc bánh ngọt ngào và siêu dễ thương
Bánh hoa hồng cho người yêu thương
Thành phần:
Vỏ bánh: 340gr bột mỳ, 230g bơ nhạt, 1/2 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ) và 1/3 bát nước lạnh.
Nhân bánh: 1 - 2 bát nam việt quất, 1/2 bát đường kính, 1/4 bát đường xay và 1 bát nước.
Phụ trợ: 1 quả cam chín, 1 chút muối, khuôn bánh tart...
Cách làm:
Bạn nên làm siro nam việt quất từ tối hôm trước để đường có thể ngấm sâu vào thịt quả.
Rửa sạch quả cam rồi dùng nạo để bào lấy vỏ cam.
Phần quả còn lại, vắt lấy nước cam (nhớ loại bỏ hạt).
Rót nước vào nồi cùng với đường, vỏ cam, nước cam và nam việt quất rồi đun sôi (khoảng 15 - 20 phút).
Siro để nguội khoảng 30 phút rồi rắc thêm đường xay, để siro qua 1 đêm cho thấm.
Tiếp theo là các bước làm vỏ bánh tart
Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi trộn vào với bột, muối và đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường. Thêm trứng vào đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.
Trên một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột mỏng rồi đặt phần bột đã trộn lên trên. Dùng tay hoặc cây cán bột nhẹ nhàng dàn đều miếng bột thành một miếng hình chữ nhật cỡ 20 x 40cm.
Dùng dụng cụ cắt bột bánh hoặc miệng cốc xắt bột thành từng miếng sao cho vừa với phần khuôn (miếng bột nên lớn hơn đường kính miệng khuôn 1 chút). Dùng tay nhẹ nhàng nắn đều phần bột vào khuôn. Dùng một chiếc nĩa châm đều lên phần đáy. Cho khay vỏ bánh đã chuẩn bị vào tủ lạnh trong khoảng 10 phút. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 – 200 độ C trong ít nhất 10 phút. Sau đó, cho khay vỏ bánh vào lò nướng và nướng trong 25 phút.
Sau khi nướng bánh xong, bỏ bánh ra ngoài, để nguội bớt trong khoảng 20 phút rồi chia đều phần nhân bánh vào từng khuôn.
Lưu ý:
Khi bánh trong lò nướng, lúc đầu có thể thấy hiện tượng phần vỏ bánh như tụt xuống, chỉ nhìn thấy phần nhân ở trên. Không có vấn đề gì cả vì phần vỏ bánh sẽ dần nở phồng lên sau. Lưu ý không mở cửa lò (trừ vài phút cuối) để bánh được nở đều.
Hãy cân nhắc có nên ăn bánh hay không nếu bạn gặp những vấn đề về sức khoẻ như: Đái tháo đường, béo phì, mụn trứng ca, rối loạn tiêu hoá...
Bình luận của bạn